Trang chủ
Điều kiện tự nhiên
Kinh tế xã hội
Số liệu quan trắc
Nguồn thải
Phân vùng môi trường
Đăng nhập | Đăng Ký
Tin tức
Lời kêu cứu từ những dòng sông Bài 2: Vì đâu sông ô nhiễm?
 
Nhiều năm qua, tình trạng ô nhiễm tại sông Cầu, sông Ngũ Huyện Khê gây bức xúc và ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân. Dù nguyên nhân gây ô nhiễm được xác định từ lâu, song việc “giải cứu” dòng sông ô nhiễm vẫn bất khả thi.
 
Lời kêu cứu từ những dòng sông Bài 1: Ô nhiễm ngày càng trầm trọng
 
Từ lâu, sông Cầu và sông Ngũ Huyện Khê luôn trong tình trạng bị xâm hại nghiêm trọng, gây ô nhiễm và tiềm ẩn nhiều hiểm họa môi trường. Hai con sông này đang chết dần, chết mòn theo sự phát triển kinh tế nóng, sự sinh sôi của các khu công nghiệp, làng nghề truyền thống, trong đó có làng nghề giấy ở xã Phong Khê, cụm công nghiệp Phú Lâm (Bắc Ninh)… trong khi giải pháp xử lý nước thải bảo vệ môi trường không theo kịp.
 
Bảo vệ môi trường khu vực sông Cầu còn nan giải
 
Đề án Bảo vệ môi trường khu vực sông Cầu giai đoạn 2016 - 2018 đã triển khai tích cực, tuy nhiên, kết quả còn hạn chế do gặp một số khó khăn nhất định liên quan đến nguồn vốn đầu tư, năng lực của một số chủ thể liên quan.
 
Chung tay bảo vệ môi trường lưu vực sông Cầu
 
Bảo vệ môi trường lưu vực sông Cầu không chỉ là nhiệm vụ của một ngành, một địa phương mà phải có sự chung tay, góp sức của các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương, đặc biệt là các tỉnh trong lưu vực sông. Vì thế, cần sớm xây dựng quy chế phối hợp giải quyết các vấn đề môi trường liên tỉnh; tăng cường triển khai các chương trình phối hợp liên tỉnh về kiểm soát ô nhiễm môi trường nước tại các điểm nóng ô nhiễm.
 
Phiên họp lần thứ 14 và Lễ chuyển giao chức vụ Chủ tịch Uỷ ban BVMT lưu vực sông CầuPhiên họp lần thứ 14 và Lễ chuyển giao chức vụ Chủ tịch Uỷ ban BVMT lưu vực sông Cầu
 
Sáng 26/11, tại Thành phố Bắc Ninh, đã diễn ra Phiên họp lần thứ 14 của Ủy ban Bảo vệ môi trường Lưu vực sông Cầu và Lễ chuyển giao chức vụ Chủ tịch Ủy ban Bảo vệ môi trường lưu vực sông Cầu.
 
Trang chủ|Tin tức|Sitemap|Liên hệ