Trang chủ
Điều kiện tự nhiên
Kinh tế xã hội
Số liệu quan trắc
Nguồn thải
Phân vùng môi trường
Đăng nhập | Đăng Ký
Tin tức
Kinh Môn (Hải Dương): Nước các sông lớn đang bị ô nhiễm
 
Qua kết quả quan trắc của cơ quan chuyên môn (Sở Tài nguyên & Môi trường Hải Dương) cho thấy nước các sông trên địa bàn huyện Kinh Môn (Hải Dương) như: Sông Kinh Thầy, Kinh Môn, Hàn Mấu và Đá Vách đang bị ô nhiễm các chỉ tiêu TSS, NO2--N. Trong đó, sông Đá Vách TSS vượt từ 1,6 - 4,7 lần, NO2--N vượt từ 1,04 - 3,14 lần; sông Kinh Thầy TSS vượt từ 1,4 - 2,7 lần, NO2--N vượt 2,28 lần.
 
Chậm xử lý các cơ sở ô nhiễm nghiêm trọng trong ngành y tế
 
Xử lý ô nhiễm môi trường tại các cơ sở khám, chữa bệnh được ngành y tế được coi là nhiệm vụ trọng tâm góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Đã có rất nhiều công trình xử lý chất thải y tế được đầu tư, xây dựng, tuy vậy, ngành y tế đang gặp không ít khó khăn để giải quyết triệt để các cơ sở gây ô nhiễm môi trường.
 
Nâng cao năng lực xử lý môi trường làng nghề
 
Thống kê của ngành chức năng, đến cuối năm 2016, cả nước có 1864/5411 làng nghề và làng nghề truyền thống được công nhận. Tuy nhiên, có đến 46% số làng nghề trong diện điều tra có môi trường bị ô nhiễm nặng. Đặc biệt, với nước thải, ô nhiễm chất hữu cơ các làng nghề chế biến lương thực, thực phẩm, chăn nuôi và giết mổ hàm lượng các chất ô nhiễm vượt quá quy chuẩn Việt Nam hàng chục lần.
 
Thái Nguyên: Mở cửa cho doanh nghiệp thép gây ô nhiễm hoạt động trở lại
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Nhữ Văn Tâm vừa có văn bản giao Ban Quản lý các KCN chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND TP.Sông Công và các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra thực tế việc khắc phục ô nhiễm của Cty CP thép Toàn Thắng, tạo điều kiện để Cty này hoạt động sản xuất trở lại.
 
Nước thải môi trường làng nghề: Giải pháp nào?
 
Cùng với tốc độ phát triển mở rộng của các làng nghề truyền thống, môi trường làng nghề đang bị ô nhiễm trầm trọng tác động trực tiếp tới sức khỏe của dân cư cần có giải pháp và sự vào cuộc của các cấp thẩm quyền cũng như cộng đồng xã hội.
 
Trang chủ|Tin tức|Sitemap|Liên hệ